Các dự án tiêu biểu

Dự án cung cấp hệ thống RFID cho Thư viện Đại học Y Hà Nội

Sau thời gian triển khai và đào tạo nhanh chóng, Thư viện trường Đại học Y Hà Nội đã chính thức đưa vào vận hành hệ thống an ninh, quản lý và tự động hóa sử dụng công nghệ RFID.

Sau khi áp dụng công nghệ này, thư viện sẽ đẩy nhanh được quy trình đăng ký mượn/trả tài liệu. Bạn đọc sẽ không còn phải xếp hàng đăng ký mượn/trả như khi sử dụng công nghệ mã vạch trước đây. Hiệu suất phục vụ bạn đọc được tăng lên đáng kể.

Xem tiếp...

Dự án cung cấp hệ thống RFID cho Thư viện Đại học Nguyễn Tất Thành

Tháng 11/2016 đã đánh dấu sự một sự thay đổi lớn trong quy trình quản lý và mượn/trả tài liệu của Thư viện đại học Nguyễn Tất Thành. Sau thời gian ngắn lắp đặt và đào tạo, hiện tại thư viện đã chính thức đưa vào vận hành hệ thống quản lý, lưu thông và giám sát an ninh công nghệ RFID.

Xem tiếp...

Dự án cung cấp hệ thống RFID cho Thư viện Đại học Y Dược TP.HCM

Tháng 10/2016 Thư viện đại học Y dược Tp. Hồ Chí Minh đã chính thức hoàn thành việc nâng cấp, cải tạo và sửa chữa để đi vào phục vụ bạn đọc.

Với việc áp dụng hệ thống lưu thông và giám sát an ninh công nghệ RFID sẽ giúp cho công tác đăng ký mượn/trả tài liệu trong thư viện nhanh hơn rất nhiều so với công nghệ mã vạch trước đây. Quá trình lưu thông cũng được cải thiện, qua đó tăng hiệu suất phục vụ bạn đọc của thư viện.

Xem tiếp...

Dự án cung cấp thiết bị RFID cho trường Đại học Xây Dựng

Đại học Xây dựng là một trường lớn và cũng là một trung tâm hàng đầu về đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực xây dựng.

Với số lượng sinh viên đông đảo, việc hỗ trợ mượn/trả tài liệu, giáo trình và các công cụ hỗ trợ học tập được xem là vấn đề đượcquan tâm nhất của đội ngũ cán bộ, quản lý thư viện trường.Trước đây, với mô hình thư viện truyền thống, các thủ thư gặp rất nhiều bất cậptrong việc tra cứu, tìm tài liệu hay quản lý tài liệu (chống trộm, thất lạc tài liệu…), bạn đọc thường mất thời gian vào việc tra cứu, đăng ký mượn/trả.

Xem tiếp...

Dự án cung cấp thiết bị số hóa cho Viện Hàn Lâm Khoa học Xã Hội

Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam có hệ thống các thư viện gồm 01 thư viện tổng hợp và 30 thư viện chuyên ngành của 32 viện nghiên cứu và đơn vị trực thuộc trong đó thư viện KHXH là thư viện tổng hợp đa ngành do Viện Thông tin KHXH quản lý và là cơ quan đứng đầu hệ thống các thư viện của Viện Hàn lâm KHXHVN.

Hiện tại, tổng số tư liệu truyền thống hiện có tại các Thư viện trong Viện Hàn lâm KHXH là 1.773.041 đơn vị tài liệu với nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó Thư viện KHXH chiếm tỉ lệ 65,5%. Thư viện KHXH đang quản lý nhiều bộ sưu tập tài liệu quý hiếm từ cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 do Viện Viễn Đông bác cổ (EFEO) Pháp bàn giao lại cho Việt Nam năm 1957. Hiện tại, chỉ có 1/31 thư viện trong hệ thống thư viện của Viện Hàn lâm KHXHVN đã tiến hành công tác số hóa tài liệu để quản lý và nâng cao khả năng khai thác nguồn tin điện tử, con số này là rất thấp so với nhu cầu thực tế.

 

Xem tiếp...

Dự án tổng thể về thư viện điện tử cho Thư viện tỉnh Vĩnh Phúc

Để nâng cao và phát huy được hết những khả năng và vai trò của thư viện tỉnh hiện nay thư viện tỉnh cần được nâng cấp phát triển thư viện truyền thống và hình thành hệ thống thư viện điện tử nhằm phục vụ đông đảo bạn đọc trong tỉnh cũng như đa dạng hóa nguồn tài liệu, nâng cấp khả năng lưu trữ và bảo vệ các đầu sách quý bằng các công nghệ hiện đại tiên tiến nhất hiện nay, đưa thư viện Vĩnh Phúc trở thành Trung tâm thông tin và là ngân hàng thông tin của tỉnh Vĩnh Phúc

Nhằm khắc phục hiện trạng thiết bị nghèo nàn, chưa được trang bị công nghệ thông tin nhằm tăng cường nguồn lực kịp thời và hiệu quả để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của bạn đọc.

 

Xem tiếp...

Dự án Thay thế, bổ sung thiết bị kiểm tra, giám sát an ninh của Thư viện Quốc Gia Việt Nam

Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) là thư viện trung tâm lớn nhất cả nước, trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, có chức năng: thu thập các xuất bản phẩm lưu chiểu của Việt Nam, luận án tiến sĩ của người Việt Nam bảo vệ trong nước và nước ngoài, của người nước ngoài bảo vệ tại Việt Nam; bổ sung có chọn lọc tài liệu ngoại văn; xây dựng, bảo quản lâu dài xuất bản phẩm dân tộc và về dân tộc; biên soạn, xuất bản Thư mục quốc gia, Tổng thư mục Việt Nam, Tạp chí Thư viện Việt Nam và các ấn phẩm thông tin khoa học khác; tổ chức các dịch vụ đọc để đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu và giải trí của người dân; nghiên cứu khoa học và công nghệ trong lĩnh vực thông tin - thư viện; tổ chức các khóa tập huấn, hội thảo bồi dưỡng và hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ cho người làm công tác thư viện trong cả nước. 

 

Xem tiếp...