.

Đại học McGill Canada - Đại học danh tiếng hàng đầu thế giới sử dụng Phần mềm thư viện thế hệ mới WorldShare Management Services

Đại học McGill Canada - Đại học danh tiếng hàng đầu thế giới sử dụng Phần mềm thư viện thế hệ mới WorldShare Management Services

Vào tháng 5 năm 2019, Đại học McGill, một trong những tổ chức nghiên cứu chuyên sâu nổi tiếng nhất của Canada và là một trong những trường đại học hàng đầu trên thế giới, sẽ nâng cấp cơ sở hạ tầng quản lý tri thức và bắt đầu sử dụng Phần mềm thư viện thế hệ mới OCLC WorldShare Management Services (WMS) - Một giải pháp tổng thể phục vụ cho việc quản lý tài liệu truyền thống và tài liệu điện tử được phát triển dựa trên công nghệ điện toán đám mây.

Kết quả hình ảnh cho WorldShare Management Services

McGill còn được mệnh danh là “Havard của Canada”. Trường được công nhận trên toàn thế giới vì sự xuất sắc của các chương trình giảng dạy, nghiên cứu cùng nhiều giải thưởng danh của thế giới, trong đó phải kể đến giải thưởng Nobel của Ernest Rutherford về bản chất của phóng xạ đã được thực hiện tại McGill.

Thư viện Đại học McGill cung cấp cơ sở hạ tầng thông tin toàn diện để duy trì hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu cho Đại học McGill. Thư viện có hơn 7 triệu tài liệu với nhiều bộ sưu tập phong phú; hàng năm nhận được hơn 5 triệu lượt đến thư viện và hàng triệu lượt truy cập trực tuyến của bạn đọc.

Kết quả hình ảnh cho McGill University

Năm 2018, Thư viện McGill đã nâng cấp công cụ tìm kiếm và danh mục trực tuyến WorldCat Local thành Cổng tìm kiếm và chuyển giao tài nguyên tập trung WorldCat Discovery. Giai đoạn cuối cùng của bản nâng cấp này sẽ tập hợp tất cả các ứng dụng cần thiết để quản lý thư viện, bao gồm: Bổ sung, lưu thông, quản lý siêu dữ liệu, mượn liên thư viện, quản lý CSDL điện tử, báo cáo và cổng tìm kiếm và chuyển giao tài nguyên tập trung cho người dùng thư viện.

Colleen Cook, Trenholme - Trưởng khoa Thư viện của McGill cho biết: "Chia sẻ và quản lý nguồn tài nguyên giàu có của McGill với cộng đồng các thư viện trên thế giới là điều tuyệt vời nhất. Chúng tôi đang bước vào thời đại phát triển của công nghệ điện toán đám mây nơi mà có thể giúp sinh viên, giảng viên và cán bộ truy cập vào các nguồn tài liệu cần thiết, đáp ứng nhu cầu nhanh chóng cho họ. Chúng tôi muốn chia sẻ một danh mục phong phú để phản ánh bộ sưu tập đẳng cấp thế giới của chúng tôi. Sử dụng danh mục OCLC và cơ sở tri thức làm trung tâm của hệ thống có ý nghĩa đối với bạn đọc và quy trình làm việc nội bộ của chúng tôi".

OCLCBecause what is known must be shared. (R)

Với WMS các thư viện sẽ cùng được làm việc trên một nền tảng chung nhất với một quy trình đồng nhất, nơi mà cho phép các thư viện có thể chia sẻ dữ liệu, sự đổi mới, ứng dụng, cơ sở hạ tầng, tầm nhìn,...và các công việc liên quan khác để nâng cao hiệu quả trong việc phục vụ bạn đọc. WMS cũng bao gồm các công cụ phân tích và một loạt các báo cáo tiêu chuẩn, cho phép các thư viện có thể tự phát triển các báo cáo, phân tích mang tính đặc trưng riêng để họ có thể hiểu rõ hơn về hoạt động của thư viện mình.

Bruce Crocco, Phó Chủ tịch OCLC của khu vực Châu Mỹ cho biết: "Đại học McGill đã hợp tác chặt chẽ với OCLC trong nhiều năm, sử dụng nhiều dịch vụ của chúng tôi". "Sử dụng Phần mềm thư viện thế hệ mới OCLC WorldShare Management Services (WMS) là một quá trình chuyển đổi tự nhiên sẽ giảm thiểu công sức làm việc cho cán bộ, mang lại nhiều lợi ích cho bạn đọc và tối ưu hóa hiệu quả điểm vốn tài liệu nội bộ của thư viện. Chúng tôi rất vui mừng chào đón Đại học McGill, thành viên của Hiệp hội Thư viện Nghiên cứu Canada, một trường đại học có lịch sử phong phú và danh tiếng lớn đến với cộng đồng WMS. Sự hợp tác của McGill với WMS sẽ có tác động tích cực đến các thư viện nghiên cứu và học thuật trên toàn thế giới".