.

Phần mềm và dịch vụ

Tiếng Việt

Phần mềm quản lý tài liệu số Nainuwa

Là chuyên gia hàng đầu về thiết bị số hóa tự động với sản phẩm tiêu biểu ScanRobot, Treventus đã nghiên cứu và xây dựng sản phẩm phần mềm thư viện và lưu trữ số Nainuwa với những ưu điểm vượt trội: 
Giao diện thiết kế
Thông tin hiển thị đơn giản, trực quan, đầy đủ
Phù hợp cho các trình duyệt Web và hệ điều hành phổ biến hiện tại: Chrome, Firefox, Safari, EDGE, ios, android, linux, Ubuntu, redhat
Giao diện thiết kế phù hợp cho thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng
Hỗ trợ giao diện người dùng cuối đa ngôn ngữ, đã bao gồm tiếng Việt, giao diện quản trị đang hiển thị mặc định bằng tiếng anh.
Cho phép tùy biến giao diện hiển thị với một số thông tin cơ bản như tên đơn vị, logo, ảnh nền, màu sắc giao diện, một số biểu tượng nhận diện (Ví dụ: PDF Download, My Bookshelf, Search)

Quản lý tài liệu siêu dữ liệu
Quản lý tài liệu theo bộ sưu tập
Quản lý nhiều loại hình tài liệu định dạng khác nhau Word, PDF, Image, Audio, Video
Quản lý và xử lý được loại hình định dạng tài liệu có dung lượng lớn. Hình ảnh lớn hơn 200 MB, bản đồ, sách số hóa,v.v…
Sử dụng Dublin Core cho việc mô tả tài liệu số, cho phép Import siêu dữ liệu thông qua định dạng XML, CSV, OAI-PMH
Dữ liệu biên mục có thể được cập nhật và chỉnh sửa theo thời gian thực

Tìm kiếm và lọc tài liệu
Hỗ trợ tìm kiếm cơ bản và tìm kiếm nâng cao
Tự động gợi ý kết quả tìm kiếm
Tìm kiếm theo toán tử and, or, not
Lưu lịch sử tìm kiếm sử dụng cho các phiên kế tiếp

Hiện nay, IDT hân hạnh cung cấp chương trình dùng thử Nainuwa đến Quý khách

Mọi thông tin chi tiết về tài khoản và mật khẩu, Quý khách xin vui lòng liên hệ:

Bộ phận Kinh doanh - Công ty Cổ phần Thông tin và Công nghệ số

Điện thoại: 04 6291 1401 – Email: giangtx@idtvietnam.vn

 


 

RIMS - Hệ thống quản lý thông tin khoa học

IDT xin trân trọng giới thiệu bản dùng thử của Hệ thống quản lý thông tin khoa học - RIMS (Research information management systems).

Hệ thống quản lý thông tin nghiên cứu khoa học chứa công cụ quản lý dữ liệu và thông tin nhà nghiên cứu. Đây là công cụ giúp quản lý thông tin nghiên cứu như hồ sơ của nhà nghiên cứu, bộ phận chức năng, chương trình tài trợ, giải thưởng dự án, số liệu, báo cáo và thống kê. Phần mềm dành cho đơn vị học thuật như Đại học, Cao đẳng, Viện nghiên cứu.

Phần mềm quản lý thông tin nghiên cứu khoa học bao gồm bài viết, kết quả nghiên cứu, hồ sơ tác giả, hồ sơ cá nhân và thống kê hoạt động khoa học theo từng tác giả.

Một số đơn vị đang sử dụng tại Việt Nam và trên thế giới:

 • Đại học Việt Đức
 • Đại học Đà Lạt
 • Queensland Government, Australia
 • Queensland GovernmentUniversity of Winnipeg, Canada
 • University of Hong Kong, China
 • National Taiwan University, China
 • Wenzhou-Kean University, China
 • National University of Singapore, Singapore

Xin mời anh/chị xem chi tiết trong đường link phần mềm demo: http://idtvietnam.vn/rims

Trân trọng,

IDT Vietnam.

Hệ quản trị thư viện tích hợp Koha

Kính gửi Quý Thư viện,

IDT Vietnam hân hạnh giới thiệu chương trình trải nghiệm dùng thử Hệ quản trị thư viện tích hợp Koha. 

Koha là Hệ quản trị thư viện tích hợp – Integrated Library System (ILS) mã nguồn mở đầu tiên trên thế giới. Koha hiện nay được phát triển bởi cộng đồng những người làm công nghệ thông tin và thư viện trên toàn thế giới, vì vậy các tính năng của Koha liên tục hoàn thiện và phát triển mở rộng để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Koha có đầy đủ tính năng của một phần mềm quản lý thư viện hiện đại, phù hợp với mọi loại hình thư viện như thư viện trường học, thư viện công cộng, thư viện các viện nghiên cứu.

Koha bao gồm các phân hệ OPAC, Lưu thông, Biên mục, Bổ sung, Quản lý ấn phẩm định kỳ, Bạn đọc, Quản trị hệ thống, Quản lý thư viện theo chi nhánh và đặc biệt chức năng thống kê, báo cáo hết sức mềm dẻo, tùy biến dễ dàng đã đưa Koha trở thành Hệ quản trị thư viện tích hợp mã mở nổi tiếng, được nhiều thư viện lớn nhỏ trên thế giới sử dụng.

Dưới đây là đường dẫn dùng thử phần mềm:

1. Dành cho cán bộ thư viện: idtvietnam.vn/kohanghiepvu

2. Dành cho người dùng tìm kiếm: idtvietnam.vn/kohaopac

 

Trân trọng thông báo,

IDT Vietnam.

Phần mềm quản lý tài liệu số Dspace

Phần mềm thư viện số Dspace

Dspace là phần mềm mã nguồn mở dùng để quản lý các nguồn tài nguyên số nội sinh nhằm phục vụ cho các thư viện, trung tâm lưu trữ các cơ quan, trường học sử dụng và phát triển.

DSpace có khả năng xử lý các tài liệu đa phương tiện với nhiều định dạng tệp tin khác nhau, trong đó có các định dạng tài liệu văn bản (doc, txt, rtf, pdf, html, xml…), định dạng tài liệu về hình ảnh (gif, jpg…), định dạng các tài liệu âm thanh (wav, flv, mp3, mp4…).

Phần mềm tìm kiếm tập trung Vufind

IDT Vietnam trân trọng giới thiệu Chương trình dùng thử miễn phí phần mềm tìm kiếm tập trung Vufind.

Vufind là cổng tìm kiếm tập trung được thiết kế và phát triển dành cho các thư viện. Vufind cho phép bạn đọc có thể tìm kiếm và truy cập vào tất cả các nguồn tài nguyên trong thư viện trên một giao diện chung duy nhất. Dữ liệu trên Vufind được đồng bộ với các hệ thống khác nhau. Thông qua Vufind bạn đọc có thể tìm kiếm được các nguồn tài nguyên:

 • Tài liệu in trong các phần mềm thư viện điện tử
 • Tài liệu số nội sinh và tài liệu số hóa
 • Tài liệu từ các NXB điện tử

Vufind có cấu trúc module hoàn chỉnh vì vậy người dùng có thể lựa chọn chỉ triển khai các thành phần cơ bản hay toàn bộ các thành phần của nó. Chúng ta cũng có thể tự do tùy biến, mở rộng dựa trên các thông số cấu hình mà không cần thiết phải thay đổi mã nguồn.

Dưới đây là đường dẫn dùng thử phần mềm: http://45.118.146.109/vufind/

 

 

Cổng tìm kiếm tập trung - WorldCat Discovery

Kính gửi Quý khách,

IDT Việt Nam hân hạnh đem tới trải nghiệm Cổng tìm kiếm tập trung - chỉ với một ô tìm kiếm khám phá tới tài liệu in, tài liệu số và tài liệu điện tử. Đây là dịch vụ mang tên WorldCat Discovery, được xây dựng bởi OCLC (hợp tác xã thư viện toàn cầu).

Dưới đây là video giới thiệu WorldCat Discovery:

Video demo

 

 

Trân trọng,

IDT.

LibGuides - Quản lý tài liệu, chia sẻ kiến thức, xuất bản nội dung

Thân mến gửi Quý khánh hàng,

Công ty IDT Việt Nam hân hạnh giới thiệu chương trình trải nghiệm phần mềm dịch vụ Libguides - công cụ quản lý tài liệu, chia sẻ kiến thức và xuất bản nội dung được thiết kế bởi Springshare - công ty công nghệ đến từ Hoa Kỳ. Phần mềm dịch vụ LibGuides đã được tin dùng tại thư viện trực thuộc trường đại học hàng đầu thế giới như: Đại học Harvard, Đại học Cornell, Đại học Ohio, Đại học Hoston Baptist... 

Đường dẫn đến trang chủ Demo LibGuides được IDT cung cấp các bộ sưu tập bao gồm thông tin sách, hình ảnh, video và các thanh công cụ thân thiện dễ sử dụng.

Kính mời Quý khách hàng tham gia chương trình.

Trân trọng,

IDT.

Tái bút:  Kính mời tham khảo sơ đồ lợi ích sử dụng LibGuides

Phần mềm quản lý tài nguyên số CONTENTDM

Kính gửi quý Thư viện/Trung tâm

Công ty IDT là đối tác ủy quyền của OCLC (Online Computer Library Center) Trung tâm Thư viện Máy tính Trực tuyến, là tổ chức thành viên thư viện lớn nhất thế giới có trụ sở tại Ohio – Hoa Kỳ. Hiện có trên 70.000 thư viện tại 170 quốc gia đang sử dụng các sản phẩm và dịch vụ do OCLC cung cấp.

Hiện tại chúng tôi đang triển khai chương trình dùng thử phần mềm quản lý thư viện số CONTENTdm do OCLC cung cấp với nội dung như sau

Phần mềm quản lý thư viện số CONTENTdm là một giải pháp tổng thể phục vụ cho việc quản lý các loại hình tài liệu số, tài liệu điện tử trong thư viện, bảo tàng, cơ quan lưu trữ do OCLC phát triển và đang được triển khai sử dụng tại 3000 cơ quan trên toàn thế giới với những ưu điểm như:

+ Quản lý các loại hình tài liệu dưới nhiều định dạng khác nhau như các file văn bản, hình ảnh, âm thanh, video, các file Microsoft Office như Word, Excel, PowerPoint.

+ Quản lý truy cập và phân quyền truy cập theo hai cách là theo dải IP và Username, Password của thư viện cung cấp

+ Tuân thủ giao thức OAI-PMH về chia sẻ và thu thập tài liệu số

+ Hỗ trợ dịch vụ lưu trữ đám mây do OCLC cung cấp giúp tiết kiệm không gian lưu trữ cho Thư viện

+ Hỗ trợ xử lý tài liệu theo lô với các khổ mẫu có trước và kiểm soát từ khóa

+ Tự động đăng tải bộ sưu tập tài liệu số của thư viện giúp tiết kiệm thời gian cho cán bộ

Thời giang dùng thử: Hai tháng kể từ ngày set up account thành công tại đơn vị, thời điểm dùng thử sẽ do khách hàng chủ động lựa chọn.

Thông tin thêm về phần mềm xin quý trung tâm vui lòng xem trong file đính kèm, nếu Trung tâm có nhu cầu tham gia chương trình dùng thử phần mềm quản lý Thư viện số CONTENTdm hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết về Chương trình, vui lòng đăng ký tham gia theo liên hệ

Bộ phận Kinh doanh - Công ty Cổ phần Thông tin và Công nghệ số

Điện thoại: 04 6291 1401 – Email:giangtx@idtvietnam.vn

Cổng tìm kiếm & chuyển giao tài nguyên tập trung - WORLDCAT DISCOVERY SERVICES

Trong những năm gần đây khi các bộ sưu tập tài liệu điện tử, tài liệu số ngày càng đóng vai trò quan trọng trong những bộ sưu tập tài liệu của thư viện đã khiến cho những cổng tra cứu OPAC truyền thống của trở nên gặp phải nhiều hạn chế trong việc tra cứu tài liệu, người dùng tin lúc này sẽ phải thông qua nhiều công đoạn khác nhau mới có thể tìm được một cách đầy đủ và toàn vẹn nhất đến nguồn tài liệu mà họ muốn. Nhìn nhận thấy điều này các nhà cung cấp giải pháp phần mềm thư viện đã xây dựng lên một số giải pháp với mục đích tiết kiệm thời gian tìm kiếm cho bạn đọc thư viện. Federated Search là một trong những giải pháp đầu tiên được xây dựng với khả năng tìm kiếm thông tin từ các cơ sở dữ liệu riêng biệt khác nhau trong kho dữ liệu của thư viện để sau đó trả về kết quả dưới một giao diện duy nhất. Giải pháp này đã thu được những thành công nhất định vào thời điểm bắt đầu được đưa ra thị trường nhưng vẫn còn một số hạn chế khi không hiển thị được một cách hoàn chỉnh được nội dung siêu dữ liệu từ các CSDL khác nhau. Điểm nổi bật nhất của Federated Search lúc này là đã chỉ ra được cho người dùng các CSDL khác nhau để phục vụ cho việc tìm kiếm.

Nhận thấy được tính năng Federated Search chưa thể hiện được rằng nó là một giải pháp thay thế toàn diện, lúc này các dịch vụ tìm kiếm và chuyển giao tài nguyên thông tin bắt đầu được xây dựng. Về cơ bản các hệ thống này được xây dựng xung quanh một hệ thống đánh chỉ mục tập trung duy nhất với nguồn dữ liệu gồm có là CSDL nội bộ của thư viện, những CSDL khác thư viện đang sử dụng. Các thao tác thực hiện kết quả tìm kiếm được thực hiện qua một hộp tìm kiếm đơn giản giống như Google, kết quả tìm kiếm sau đó sẽ được trả về trong một giao diện duy nhất. Trong những năm qua các hệ thống tìm kiếm thông tin tập trung đang trở nên rất phổ biến trong các trường đại học, nơi mà các hệ thống tìm kiếm tập trung được triển khai riêng biệt với các nhà cung cấp phần mềm quản lý thư viện. Hệ thống tìm kiếm tập trung đầu tiên xuất hiện trên thị trường là Worldcat Local OCLC được bắt đầu cung cấp vào năm 2007 và đến thời điểm này phiên bản cập nhật mới nhất của Worldcat Local trở thành Worldcat Discovery Services.

Dịch vụ Worldcat Discovery do OCLC (Trung tâm thư viện máy tính trực tuyến) cung cấp là một giải pháp tìm kiếm và chuyển giao tài nguyên thông tin tập trung, khả năng tìm kiếm và truy cập đến 2 tỷ tài liệu của 74.000 thư viện trên thế giới và các nhà cung cấp nội dung trên thế giới. Worldcat Discovery là một ứng dụng điện toán đám mây (cloud-based application). Worldcat Discovery tạo ra một kênh liên lạc trực tiếp giữa người dùng thư viện với các dịch vụ, tài liệu của thư viện và các nhà nhà cung cấp nội dung chỉ bằng một cổng tìm kiếm thông tin duy nhất .

Khi sử dụng Worldcat Discovery Services, bên cạnh việc tích hợp nguồn tài nguyên ở trong thư viện vào một cổng tra cứu duy nhất bạn đọc có thể tiếp cận tới những nguồn tài nguyên của thế giới bao gồm

+ 324 triệu biểu ghi sách, bài trích và 2,2 tỷ điểm vốn tài liệu trên Worldcat

+ 40 triệu biểu ghi tài liệu lưu trữ

+ 22 triệu biểu ghi luận văn luận án

+ 21 triệu file âm thanh,

+ 17 triệu thông tin về biểu ghi sách điện tử

+ 13 triệu biểu ghi phẩm nhiều kỳ

+ 5 triệu biểu ghi định bản đồ

+ 11 CSDL bao gồm: 

 1. OAIster: Là một cơ sở dữ liệu của tổ chức OCLC (Online Computer Library Center) cho phép tìm kiếm các nguồn thông tin học thuật điện tử miễn phí được đóng góp bởi các các nhân, tổ chức trên toàn thế giới. Hiện có trên 30 triệu thông tin về tài liệu có thể được tìm kiếm qua bộ máy của OAIster dưới các định dạng: văn bản, âm thành, hình ảnh,video. Các loại hình tài liệu như: luận văn, luận án, báo cáo nghiên cứu, tài liệu kỹ thuật, các bộ sưu tập hình ảnh
 2. HathiTrust: Là một dự án hợp tác chia sẻ các kho dữ liệu số từ các thư viện và viện nghiên cứu, trong đó có cả các tài liệu được số hóa thông qua từ các án liên quan tới Google Books. HathiTrust được thành lập vào tháng 12 năm 2008 với sự hợp tác của 60 thư viện, viện nghiên cứu từ Hoa Kỳ, Canada và Châu Âu. Tính đến tháng 10 năm 2015 HathiTrust chứa thông tin của hơn 13,5 triệu ấn phẩm bao phủ nhiều lĩnh vực khác nhau.
 3. Worldcat Dissertation and Theses: Bộ CSDL chứa thông tin về trên 20 triệu tài liệu luận văn, luận án do các thư viện thành viên OCLC đóng góp, trong số đó có rất nhiều các đường link tài liệu toàn văn. Worldcat Dissertation and Theses hiện đang được đánh giá là một trong những CSDL luận văn, luận án lớn trên thế giới hiện nay.
 4. Cộng đồng CONTETNdm: Các bộ sưu tập tài liệu số được chia sẻ trong cộng đồng 3000 thư viện trên thế giới đang sử dụng phầm mềm quản lý bộ sưu tập số CONTENTdm do OCLC phát triển. Các tài liệu được chia sẻ thông qua cộng đồng thư viện CONTENTdm gồm các loại hình như luận văn, luận án, âm thanh, các bộ sưu tập hình ảnh,…
 5. ArticleFirst: Bộ CSDL về thông tin trích dẫn (citations) của hơn 16,000 tạp chí phát hành từ năm 1990 trong các lĩnh vực Khoa học công nghệ, Y học, Khoa học xã hội nhân văn, Văn hóa, Kinh tế. ArticleFirst chứa 27,000,000+ biểu ghi (records) cùng với danh sách các thư viện sở hữu hầu hết các đầu tạp chí trên, được cập nhật hàng ngày.
 6. Electronic Books – eBooks: Bộ CSDL toàn diện  chứa các biểu ghi của những sách điện tử được biên mục bởi các thành viên OCLC. ElectronicBooks gồm hơn 1,900,000 biểu ghi của những ebooks được biên mục từ trước tới nay cùng tên các thư viện sở hữu chúng, được cập nhật hàng ngày.
 7. Electronic Collection Online (ECO): Bộ CSDL chỉ mục tới hơn 5000 tạp chí điện tử của OCLC. Người dùng có thể xem bản tóm tắt và các bài báo toàn văn từ các tạp chí mà thư viện đã đặt mua. ECO bao gồm hơn 4,200,000 biểu ghi của các tạp chí xuất bản từ năm 1995 đến nay và được cập nhật hàng ngày. Tạp chí trong ECO bao quát các chủ đề: Nông nghiệp, Nhân loại học, Kinh tế kinh doanh, Giáo dục, Mỹ thuât, Địa lý, Ngôn ngữ học, Luật, Khoa học thư viện, Văn học, Y học, Triết học, Khoa học chính trị, Tâm lý học, Tôn giáo, Khoa học xã hội, Công nghệ.
 8. MEDLINE: Bộ CSDL về lĩnh vực y khoa, kỹ thuật điều dưỡng, nha khoa, thú y, sinh học, hóa sinh học và tổ chức y tế… Được biên soạn bởi Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học quốc gia (NCBI) thuộc Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ (NLM) cho phép truy cập miễn phí trực tuyến. CSDL của MEDLINE chứa hơn 18,700,000 biểu ghi từ hơn 19,000 tài liệu xuất bản từ những năm 1950 đến nay và được cập nhật các trích dẫn bổ sung hàng ngày.
 9. ERIC: Bộ CSDL chỉ mục tới hơn 1000 tạp chí và các loại tài liệu khác về ngành giáo dục được phát hành bởi Bộ Giáo dục Hoa Kỳ. ERIC gồm hơn 1,400,000 biểu ghi thư mục của tài liệu từ hơn 1,000 tạp chí phát hành từ 1966 tới nay, được cập nhật hàng tháng. Các tài liệu trong ERIC bao quát các chủ đề: Giáo dục các cấp, hướng nghiệp và dạy nghề, đánh giá giáo dục, thông tin và công nghệ trong ngành giáo dục, môi trường giáo dục, đạo đức trong ngành, học sinh sinh viên và các vấn đề… ERIC chứa một phần tài liệu toàn văn cho phép truy cập mở.

Ngoài những nguồn trên, hiện nay OCLC cung cấp cho bạn đọc khả năng tiếp cận tới tài liệu của trên 150 nhà cung cấp nội dung lớn trên thế giới đang là đối tác của OCLC như Springer, Elsevier, EBSCO, Proquest,… Worldcat Discovery Services hiện là hệ thống tìm kiếm thông tin tập trung duy nhất trên thế giới có thể truy cập được vào nội dung tài liệu của các nhà cung cấp EBSCO và Proquest hiện nay.

Công ty cổ phần Thông tin và Công nghệ số IDT Việt Nam, kính mời quý bạn đọc sử dụng thử site Demo của Cổng tìm kiếm và tích hợp chuyển giao tài nguyên thông tin tập trung Worldcat Discovery Services qua dường link demo 

 

Chương trình dùng thử phần mềm xác thực người dùng từ xa EZproxy

Kính gửi quý Thư viện!

Công ty IDT là đối tác ủy quyền của OCLC (Online Computer Library Center) tổ chức thành viên thư viện lớn nhất thế giới có trụ sở tại Ohio – Hoa Kỳ. Hiện có trên 70.000 thư viện tại 170 quốc gia đang sử dụng các sản phẩm và dịch vụ do OCLC cung cấp.

Hiện tại chúng tôi đang triển khai chương trình dùng thử phần mềm xác thực người dùng từ xa Ezproxy do OCLC cung cấp với nội dung như sau

Phần mềm quản lý truy cập và xác thực người dùng từ xa EZproxy là một công cụ hữu hiệu cho các thư viện trong việc quản lý truy cập của người dùng tin từ bên ngoài thư viện vào các nguồn tài liệu điện tử thư viện mua của các nhà cung cấp nội dung thông qua dải IP, phần mềm đang được OCLC phát triển và đã được triển khai tại 63 quốc gia trên thế giới với các ưu điểm như:

+ Xác thực người dùng tin của thư viện khi người dùng tin truy cập vào Website của thư viện từ máy tính bên ngoài thư viện.

+ Cung cấp quá trình truy cập ổn định vào nguồn tài liệu số, tài liệu điện tử của thư viện

+ Tích hợp với các phương thức xác thực người dùng như LDAP, SIP, CAS, Shibboleth.

+ Giảm số lượng tên truy cập và mật khẩu người dùng tin cần nhớ khi đến thư viện.

+ Giảm bớt rào cản ngăn cách giữa người dùng tin đối với nguồn tài liệu của thư viện.

Thời gian dùng thử: 30 ngày kể từ ngày cài đặt phiên bản dùng thử tại thư viện, thời gian dùng thử sẽ do khách hàng lựa chọn

Nếu quý thư viện có nhu cầu tham gia chương trình dùng thử phần mềm xác thực người dùng từ xa EZproxy, hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết về Chương trình, vui lòng đăng ký tham gia theo liên hệ

Bộ phận Kinh doanh - Công ty Cổ phần Thông tin và Công nghệ số

Điện thoại: 04 6291 1401 – Email:giangtx@idtvietnam.vn