.

Hội nghị hội đồng OCLC khu vực Châu Á – Thái Bình Dương – 2017

Hội nghị hội đồng OCLC khu vực Châu Á – Thái Bình Dương – 2017

Hội nghị hội đồng OCLC khu vực Châu Á – Thái Bình Dương – 2017 là một diễn đàn cho các thư viện trong khu vực cùng nhau gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm quản lý, những sáng kiến trong việc xây dựng và tổ chức thư viện năm 2017 sẽ được tổ chức tại trường Đại học Waseda – Nhật Bản. Công ty Cổ phần Thông tin và Công nghệ số IDTVietnam với cương vị là đối tác ủy quyền của OCLC xin được gửi tới quý Thư viện, Trung tâm chương trình chi tiết của hội thảo như sau.

 

CHỦ ĐỀ HỘI THẢO
Làm thế nào để trở thành một thư viện thông minh?


Chúng ta đang sống trong thời đại của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, Alexa, Big Data, xe ô tô tự hành, thiết bị thông minh – smart devices và công nghệ vũ trụ tư nhân. Năm nay chúng ta sẽ khám phá điều này có ý nghĩa gì đối với thư viện, những dịch vụ và giá trị của các ứng dụng công nghệ sẽ đem lại giá trị gì cho thư viện. Các thư viện sẽ cùng với nhau chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm để làm cho thư viện mình trở thành "thư viện thông minh" từ đó sẽ đem lại trải nghiệm người dùng với các dịch vụ và sản phẩm của thư viện, bên cạnh đó các thư viện cùng thảo luận với nhau đưa ra các cách tiếp cận mới để biến thư viện của mình trở thành một thư viện thông minh


Hội thảo được tổ chức vào Thứ tư 29 và Thứ năm 30 Tháng 11, năm 2017, tại Đại học Waseda, Tokyo, Nhật Bản

CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO

Chương trình hội thảo sẽ bao gồm phiên họp toàn thể và các phiên họp nhóm cho các thư viện thành viên. Trong phiên toàn thể các đại biểu tham dự sẽ nghe tham luận từ các lãnh đạo của các thư viện lớn trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đang là thành viên của OCLC và các buổi thảo luận.

Trong phiên họp nhóm cho các thư viện thành viên là buổi trao đổi thảo luận dành riêng cho các thư viện để có thể chia sẻ những kiến thức và các hiểu biết của các thư viện ở những khía cạnh khác nhau để xây dựng các thư viện thông minh – smart library.

Bên cạnh các phiên họp trong hội nghị là những hoạt động kết nối: Những đại biểu tham dự sẽ có nhiều cơ hội để kết nối giao lưu với các thư viện thành viên trong khu vực thông qua các sự kiện đặc biệt

CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN THƯ VIỆN

Thư viện Quốc hội Nhật Bản: thư viện Quốc hội Nhật Bản là thư viện quốc gia duy nhất của Nhật Bản. Các bộ sưu tập tài liệu của thư viện hàng năm được phát triển thông qua việc bổ sung, trao đổi tặng biếu,… thư viện Quốc hội Nhật Bản hiện nay có ba cơ sở bao gồm Thư viện trung tâm Tokyo, thư viện Kansai – Kan và Thư viện quốc tế cho văn học thiếu nhi. Chương trình tham quan Thư viện Quốc hội Nhật Bản sẽ diễn ra vào Thứ Sáu 01-12.

Thư viện Đại học Waseda Nhật Bản: Đại học Waseda là một trong những trường đại học có lịch sử và truyền thống lâu đời nhất Nhật Bản. Thư viện đại học Waseda bao gồm một thư viện trung tâm và 21 thư viện chi nhánh với tổng số vốn tài liệu trên 5.8 triệu bản sách, 17000 tạp chí học thuật cùng các bản thảo tài liệu quý hiếm. Quý vị đại biểu khi tham dự hội thảo sẽ có thể tự do tham quan khuôn viên thư viện đại học Waseda, hoặc tham dự vào một chuyến tham quan có hướng dẫn viên bằng Tiếng Anh vào ngày 30 – 11.

Chi phí tham dự:

  • Đơn vị đang thành viên của OCLC: 185 USD/Người
  • Đơn vị không là thành viên OCLC: 225 USD/Người

Hình thức đăng ký tham dự:

Thư mời, hội chiếu, visa:

  • Sau khi các đơn vị đăng ký tham dự, một thư mời tham dự sẽ được gửi tới đơn vị, đơn vị có thể trình thư mời cho đại sứ quán Nhật Bản sở tại trong quá trình làm thủ tục xin visa.

Để nhận hỗ trợ thêm thông tin về hội thảo xin vui lòng truy cập theo đường dẫn: