.

IDT giới thiệu giải pháp công nghệ thư viện trong triển lãm sách "Công an nhân dân làm theo lời bác dặn"

IDT giới thiệu giải pháp công nghệ thư viện trong triển lãm sách "Công an nhân dân làm theo lời bác dặn"

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019); hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21.4, ngày 16-17/04 tại trụ sở Bộ Công an (số 47, đường Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy, Hà Nội), Bộ Công an tổ chức triển lãm sách với chủ đề “Công an nhân dân làm theo lời Bác dặn” và phát động phong trào đọc sách lần thứ 6 trong Công an nhân dân (CAND).

Dự buổi Lễ có các đồng chí: Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; GS.TS Hoàng Chí Bảo, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, chuyên gia cao cấp của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; đồng chí Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch; đồng chí Phạm Chí Thành, Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật.

Phát biểu khai mạc triển lãm và phát động phong trào đọc sách trong Công an nhân dân, GS.TS Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định: Nhiều năm qua, lãnh đạo Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương luôn quan tâm đến phong trào đọc sách trong cán bộ, chiến sĩ và chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của các thư viện, phòng đọc trong lực lượng. Trung bình mỗi năm có khoảng 60 đầu sách, tương đương 50.000 cuốn sách, được trang cấp cho các đơn vị, bảo đảm định mức hưởng thụ văn hóa, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ. Bên cạnh đó, Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ, sự phát triển đa hình thái của các loại hình xuất bản ấn phẩm gắn với cách mạng công nghiệp lần thứ 4 có ảnh hưởng, tác động tới văn hóa đọc, nhưng “văn hóa đọc truyền thống” hay “văn hóa đọc điện tử” về bản chất không có gì khác biệt, vẫn là phương thức thỏa mãn nhu cầu đọc của mọi người và văn hóa đọc vẫn được sử dụng phổ biến hàng ngày cho mục đích tiếp cận và lĩnh hội tri thức của nhân loại.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu khai mạc buổi Lễ

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm sách

Các đại biểu cắt băng khai mạc triễn lãm

Tại buổi Lễ khai mạc, GS.TS Hoàng Chí Bảo đã giới thiệu cuốn sách “Tư tưởng Hồ Chí Minh về nhận diện và đấu tranh với những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên” của tác giả: Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và cuốn sách “Tư tưởng Hồ Chí Minh về phát huy sức mạnh nhân dân trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” của tác giả: Thượng tướng, PGS.TS Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

GS.TS Hoàng Chí Bảo giới thiệu sách của Đại tướng, GS.TS Tô Lâm và Thượng tướng, PGS.TS Bùi Văn Nam

Triển lãm trưng bày gần 9.000 đầu sách và các trang thiết bị thư viện hiện đại của 10 đơn vị trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân. Trong đó tập trung vào các chuyên đề như: Các tác phẩm về Bác Hồ, Công an nhân dân thực hiện theo Di chúc của Người; Công an nhân dân và Quân đội nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; các đề tài, công trình nghiên cứu khoa học... về lĩnh vực bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, xây dựng lực lượng Công an nhân dân; các xuất bản phẩm số, điện tử, công nghệ điện tử thông minh trong lĩnh vực thư viện.

Tiếp nối các hoạt động trong chương trình triển lãm, chiều ngày 16-4, tại trụ sở Bộ Công an, số 47 Phạm Văn Đồng, Hà Nội đã diễn ra hoạt động giao lưu, tặng quà cho các thư viện, bạn đọc và tham quan triển lãm sách.

Dự chương trình có Đại tá Nguyễn Văn Toàn, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác Chính trị, Bộ Công an; Ông Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; Đại diện lãnh đạo 10 đơn vị tham gia triển lãm, học viên các học, trường CAND…

Đại diện các đơn vị triển lãm chụp ảnh lưu niệm

Đại tá Nguyễn Văn Toàn, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác Chính trị, Bộ Công an; Ông Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; Ông Dương Đình Hòa, Giám đốc công ty IDT.

Đại diện công ty IDT trao quà cho Thư viện CAND

Bạn đọc nhận quà từ IDT

Đến với triễn lãm IDT rất vinh dự khi là đơn vị duy nhất trưng bày các giải pháp công nghệ thư viện mới nhất, nhằm đem lại những trải nghiệm chân thực cho Quý vị tham quan, cũng như đáp ứng được các nhu cầu thiết yếu, bắt kịp xu hướng công nghệ hiện nay với các dòng sản phẩm nổi bật của CZUR, Zeutschel, Nedap như:

- SCANNER CZUR M3000 PRO: Máy scan chuyên dụng khổ A3 chuyên số hóa các tài liệu: Sách, báo, tạp chí, các loại tài liệu đóng tập,...M3000 sử dụng giá đỡ có thể tạo thành góc chữ “V” cho phép hỗ trợ đỡ các tài liệu đóng gáy tốt nhất, phù hợp trong các lĩnh vực thư viện, lưu trữ, bảo tàng,..

SCANNER CZUR ET 16: Scanner dòng phổ thông hướng tới nhu cầu tự phục vụ và sử dụng tài liệu quét đơn giản. ET16 có kết nối Wifi có thể lưu tài liệu lên tài khoản cloud hoặc trực tiếp lên máy tính, người dùng cũng có thể xem lại tài liệu đã quét qua màn hình trên máy, qua máy tính, điện thoại, ipad,...

- SMART SCANNER CZUR ET 16 PLUS: Chuyên scan các loại tài liệu đóng tập hướng tới nhu cầu tự phục vụ, các dự án số hóa tài liệu, bệnh án điện tử, chính phủ điện tử phù hợp với đối tượng khách hàng trong ngành thư viện, lưu trữ, bảo tàng, các tổ chức giáo dục, các cơ quan hành chính,….

- ZETA – ZEUTSCHEL: Không chỉ đảm nhiệm chức năng photo tài liệu như một chiếc máy photocopy mà còn giúp người dùng số hóa và lưu trữ tài liệu dễ dàng với chức năng in ấn, lưu trữ sang usb hoặc gửi email ngay sau khi scan giúp Zeta trở thành thiết bị lý tưởng cho việc số hóa và sao chép tài liệu trong các thư viện, các cục lưu trữ, các trường đại học cũng như các công ty, ngân hàng, bệnh viện…

- Hệ thống an ninh RFID - NEDAP: Hãng sản xuất các thiết bị công nghệ RFID hàng đầu thế giới có trụ sở tại Hà Lan. Thiết bị RFID của Nedap được IDT trưng bày trong triển lãm gồm: Hệ thống cổng an ninh thư viện, Trạm lập trình trình lưu thông tài liệu, Nhãn chip RFID dùng cho sách báo, tài liệu và dùng cho đĩa CD/DVD.

- Các sản phẩm dịch vụ thư viện OCLC: như nền tảng dịch vụ thư viện WorldShare Managerment - Giải pháp tổng thể quản lý cả tài liệu in và tài liệu điện tử, Công cụ tra cứu WorlCat Discovery - 1 phép tìm kiếm duy nhất truy cập đến mọi nguồn tài nguyên của thư viện bao gồm tài liệu in, điện tử và tài liệu số từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới, cũng như các thư viện thành viên của OCLC đóng góp,...cùng nhiều sản phẩm, dịch vụ khác.

Với nhiều sản phẩm, dịch vụ đa dạng được trưng bày tại triển lãm đã thu hút được rất nhiều lượt quan tâm của các đơn vị, đại biểu trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân đến thăm quan, tìm hiểu và trải nghiệm các giải pháp Công nghệ Thư viện và Số hóa tài liệu. Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi triển lãm:

 Đại tá Nguyễn Văn Toàn, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác Chính trị, Bộ Công an; GS.TS Hoàng Chí Bảo, Ông Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; Đại úy Đỗ Thu Thơm, Phó Giám đốc Thư viện CAND tham quan gian triển lãm của IDT

Nguồn: tổng hợp