.

IDT hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6

IDT hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6

Chiều 18/4/2019, tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019.

Tới dự có đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đ/c Vũ Đức Đam - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; cùng đại diện các bộ, ban, ngành trung ương và các địa phương.

Hội sách năm nay có sự tham gia của 84 đơn vị với gần 100 gian hàng tham gia trưng bày. Tại Hội sách, Ban Tổ chức trưng bày, giới thiệu các hình ảnh, hiện vật về sách được làm từ các chất liệu khác nhau qua các thời kỳ; các hình ảnh giới thiệu về các hoạt động của Ngày sách Việt Nam trên toàn quốc qua các năm. Một trong những không gian trưng bày trang trọng nhất của Hội sách đã được dành để trưng bày những tư liệu quý, hiếm của Thư viện Quốc gia Việt Nam. Ngoài ra còn có các hoạt động ra mắt, giới thiệu các cuốn sách tiêu biểu, các hoạt động hội thảo, tọa đàm về những chủ đề liên quan đến sách…

Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 không chỉ là dịp để các nhà xuất bản, các công ty sách giới thiệu những cuốn sách mới với bạn đọc, lan tỏa tình yêu sách, mà còn là cơ hội để các đơn vị gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và tổ chức các hoạt động gắn liền với sách, tạo sức hấp dẫn của chuỗi hoạt động Ngày sách Việt Nam.

Ông Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam - đọc diễn văn khai mạc. Ông Hoàng Vĩnh Bảo nói Ngày Sách Việt Nam là sự tiếp nối truyền thống quý trọng tri thức của dân tộc, tiếp tục khẳng định vai trò của sách trong đời sống. Hội sách được tổ chức là cơ hội gặp gỡ, giao lưu, học hỏi giữa giới làm sách, những tác giả với độc giả

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Tuyên giáo TƯ Võ Văn Thưởng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo cùng các vị đại biểu cắt băng khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6.

Sau lễ khai mạc, các đại biểu đi xem triển lãm giới thiệu hình ảnh sách xuất bản qua các thời kỳ; hình ảnh hoạt động Ngày Sách Việt Nam qua các năm; hình ảnh sách được làm từ các chất liệu khác nhau.

Ngày Sách khai mạc vào buổi chiều giữa tuần nhưng vẫn thu hút đông đảo bạn đọc tham dự. Hội sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam diễn ra từ ngày 18 tới ngày 22/4, có sự tham gia của 84 đơn vị (37 nhà xuất bản; 47 đơn vị phát hành), với khoảng 100 gian hàng. Trong suốt thời gian hội sách diễn ra, có nhiều sự kiện giới thiệu tác giả, tác phẩm; tọa đàm, giao lưu giữa người làm sách và người đọc.

Đặc biệt, trong không gian ngày hội IDT phối hợp với Hội thư viện Việt Nam, cùng Thư viện tỉnh Ninh Bình đã mang tới Hội sách xe Thư viện lưu động đa phương tiện phục vụ bạn đọc. Nhiều đầu sách cho thiếu nhi, cùng máy tính để tra cứu thông tin trên xe thu hút đông đảo học sinh. Bà Lại Thị Thu Hà - Phó giám đốc Thư viện Ninh Bình - cho biết trong năm qua, xe thư viện đã có 40 chuyến đi lưu động phục vụ bạn đọc tại các điểm vùng sâu, vùng xa của tỉnh. 

Dưới đây là 1 số hình ảnh liên quan:

Nguồn: zing.vn