.

IDT tham dự Hội nghị OCLC Châu Á - Thái Bình Dương năm 2019

IDT tham dự Hội nghị OCLC Châu Á - Thái Bình Dương năm 2019

 

Singapore ngày 20-21/11/2019, OCLC đã tổ chức Hội nghị Châu Á – Thái Bình Dương với chủ đề THƯ VIỆN TƯƠNG LAI: CHẤT XÚC TÁC CỘNG ĐỒNG. Đại diện OCLC tại Việt Nam – IDT hân hạnh tham dự Hội nghị cùng đoàn cán bộ lãnh đạo của các tổ chức lớn tại Việt Nam.

Hội nghị đã diễn ra sôi nổi với những tham luận tập trung thể hiện quan điểm đóng góp vào xu hướng phát triển thư viện trong tương lai dựa trên cơ sở đẩy mạnh các chất xúc tác cộng đồng. Bên cạnh đó, các ý kiến còn khẳng định vai trò của nhà lãnh đạo trong việc thúc đẩy sự phát triển của tổ chức cũng như đáp ứng nhu cầu của người dùng; từ đó thu hút được sự quan tâm, mở rộng cộng đồng phục vụ, tạo dựng các dịch vụ mới tiên tiến.

Cuộc trao đổi giữa các lãnh đạo tổ chức từ các nước đã đem lại kiến thức, kinh nghiệm và góc nhìn mới giữa các bên. Qua đó thắt chặt tình hữu nghị giữa các nước khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, mở rộng quan hệ và cơ hội hợp tác cùng phát triển.  

Làm việc với Hội nghị, bà Shu-En (Giám đốc OCLC khu vực Châu Á – Thái Bình Dương) đã trao đổi về sự phát triển của thư viện tại Việt Nam trong việc đóng góp cơ sở dữ liệu toàn cầu cũng như những hoạt động mạnh mẽ của việc áp dụng sản công nghệ sánh vai cùng các thư viện bạn trên thế giới.

Đoàn đại biểu tham gia tham quan một số thư viện tiêu biểu tại Singapore và cùng lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, tổ chức và vận hành các hệ thống thư viện khác nhau. Từ thực tế trải nghiệm đem lại cái nhìn mới lạ và nguồn cảm hứng cho các nhà lãnh đạo, đúng như Nhà triết học cổ đại Augustine of Hippo đã từng nói: “The world is a book, and those who do not travel read only a page” (dịch nghĩa: Thế giới là một cuốn sách, và ai không đi chỉ đọc được một trang). Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp, đem lại những dấu ấn trong lòng người tham dự.

IDT hân hạnh đồng hành cùng thư viện Việt Nam, là cầu nối thư viện Việt Nam với trường Quốc tế. Chúng tôi hy vọng sẽ gặp bạn vào Hội nghị của OCLC những năm tiếp theo.

 

   

 

Bài viết: HP