.

NGÀY HỘI THƯ VIỆN ĐỒNG HÀNH CÙNG SINH VIÊN LẦN THỨ VI - 2018: BẮT NHỊP 4.0

NGÀY HỘI THƯ VIỆN ĐỒNG HÀNH CÙNG SINH VIÊN LẦN THỨ VI - 2018: BẮT NHỊP 4.0

Ngày 11-10-2018, đông đảo bạn đọc là cán bộ, giảng viên và sinh viên trong Hệ thống Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh cùng đến tham dự Ngày hội Thư viện đồng hành cùng sinh viên lần VI năm 2018 với chủ đề “Bắt nhịp 4.0”.

Đông đảo bạn đọc, cán bộ, giảng viên, nhà tài trợ chụp hình lưu niệm.

Ngày hội năm nay do Thư viện Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phối hợp với Thư viện Đại học Công nghệ thông tin tổ chức tại khuôn viên nhà C, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM, cơ sở Linh Trung - Quận Thủ Đức với sự tham dự của TS. Phạm Tấn Hạ - Phó hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Thái Bình Long - Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí Đánh giá và Đảm bảo Chất lượng Đào tạo ĐHQG-HCM; PGS. TS. Nguyễn Đức Lộc - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đời sống xã hội (Viện Social Life); PGS.TS Nguyễn Hồng Sinh – Chủ tịch Hội đồng Thư viện ĐHQG – HCM; TS. Hoàng Thị Thục – Giám đốc Thư viện Trung tâm, ĐHQG-HCM; Đại diện lãnh đạo của các Thư viện trường bạn cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, học viên sau đại học và sinh viên trong và ngoài Hệ thống ĐHQG-HCM.

Một số tranh ảnh được trưng bày tại Ngày hội.

Đến với ngày hội, bạn đọc không những được tìm hiểu văn hóa, cuộc sống, các địa điểm nổi tiếng của Sài Gòn – Xưa và Nay thông qua sách, tranh ảnh tại khu vực triển lãm, mà còn được tham quan xe sách lưu động – “Bánh xe tri thức” với những chủ đề sách vô cùng bổ ích, cơ hội mua sách với giá ưu đãi, tham quan gian hàng của các bạn sinh viên đến từ nhiều CLB khác nhau,...

Một gian trưng bày mô hình làm từ sách của các cán bộ Thư viện.
Bạn đọc tham quan tại Ngày hội.

Trải qua hành trình 5 năm (2013-2018), Ngày hội Thư viện đã trở thành một hoạt động thường niên của Hệ thống Thư viện ĐHQG-HCM, góp phần quảng bá nguồn học liệu và các dịch vụ hỗ trợ hoạt động đào tạo, nghiên cứu và giảng dạy, đồng thời tiếp nhận các ý kiến đóng góp, phản hồi của bạn đọc để nâng cao hiệu quả, chất lượng phục vụ của các thư viện trong Hệ thống. Từ đó, tạo sự gắn kết giữa bạn đọc với Thư viện.

Sự tham dự nhiệt tình của bạn đọc.

Đến với Ngày hội, IDT rất vinh dự là nhà tài trợ và có trưng bày gian hàng với sản phẩm máy scan CZUR ET16 Plus. Các bạn đọc, bao gồm những cán bộ, giảng viên, sinh viên,... khá tò mò và hứng thú với công nghệ scan này. ET16 Plus được đông đảo người dùng đánh giá là nhỏ gọn, dễ sử dụng và thân thiện với người dùng.

IDT và máy scan CZUR ET16 Plus.
Ban tổ chức tặng quà và Thư cảm ơn đến các nhà tài trợ.

Ngày hội này vừa là sân chơi vừa là không gian để Thư viện đưa sách đến gần hơn với bạn đọc, cùng nhau giao lưu và chia sẻ nguồn học liệu. Ngày hội Thư viện đồng hành cùng sinh viên lần thứ IV - với chủ đề "Bắt nhịp 4.0" đã chính thức khép lại. Hãy cùng đón chờ những điều thú vị trong ngày hội năm sau nhé!

Trích nguồn: Hệ thống Thư viện Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh.