.

OCLC hợp tác với StackMap tích hợp nền tảng bản đồ kỹ thuật số trong thư viện để tăng cường trải nghiệm tìm kiếm tài nguyên thông tin cho người dùng

OCLC hợp tác với StackMap tích hợp nền tảng bản đồ kỹ thuật số trong thư viện để tăng cường trải nghiệm tìm kiếm tài nguyên thông tin cho người dùng

25-01-2019

Tổ chức thư viện thế giới OCLC đã hoàn thành việc hợp tác với StackMap (https://www.stackmap.io/)  Một công ty chuyên phát triển các nền tảng ứng dụng bản đồ kỹ thuật số trong tòa nhà, để tăng cường khả năng, tìm kiếm và khám phá các tài liệu thư viện bằng cách cung cấp một bản đồ và hướng dẫn chi tiết đến vị trí của của từng tài liệu in trong thư viện thông qua Hệ thống tra cứu và Chuyển giao tài nguyên tập trung Worldcat Discovery của phần mềm thư viện thế hệ mới Worldshare Management Services.

WorldCat Discovery StackMap interface

Các thư viện hiện đang sử dụng phần mềm WorldShare Management Services (WMS) có thể đăng ký StackMap và tích hợp trong giao diện của hệ thống tra cứu và chuyển giao tài nguyên tập trung WorldCat Discovery để nâng cao trải nghiệm người dùng. Với tính năng này, sau khi bạn đọc tìm kiếm một tài liệu trên giao diện tra cứu của WorldCat Discovery, StackMap sẽ hiển thị một bản đồ chi tiết của mặt sàn thư viện cùng với hướng dẫn chi tiết đến vị trí của tài liệu đang nằm trên các giá khác nhau theo số đăng ký cá biệt, vì vậy bạn đọc sẽ không phải mất thời gian tìm kiếm tài liệu qua nhiều khu vực, nhiều ngăn xếp giá mới phát hiện được tài liệu đang nằm ở đâu.

 

Cathy King, Giám đốc điều hành mảng dịch vụ thư viện của OCLC cho biết: "Sự hợp tác của OCLC với StackMap giúp tăng cường trải nghiệm của người dùng trong việc tìm kiếm và đáp ứng đầy đủ cho bạn đọc thư viện và các nhà nghiên cứu". "Điều này này thể hiện một bước sáng tạo và đổi mới của OCLC trong việc mở rộng khả năng tương tác và vận hành của WorldCat Discovery."

Giám đốc điều hành StackMap, Lex Cooke cho biết: “StackMap mở rộng cả về quy mô dịch vụ và khả năng truy cập dễ dàng vào các kho tài liệu in của thư viện. Nhóm của chúng tôi rất vui mừng khi được tham gia vào bước tiếp theo trong quy trình sử dụng WorldCat Discovery, sự tích hợp này sẽ mang lại thêm nhiều trải nghiệm về các tiện ích tìm kiếm cho bạn đọc”.

fllorplan-illustration.png

Là một Indoor mapping platform, StackMap cung cấp cho bạn đọc bản đồ của kho sách, và thông tin chi tiết về vị trí của các tài liệu in trong thư viện. Mặc dù các thư viện OCLC trước đây có khả năng sử dụng StackMap thông qua các phần mở rộng trình duyệt, nhưng với sự tích hợp có sẵn trong WorldCat Discovery này sẽ mang lại nhiều tiện ích hơn, đem lại trải nghiệm cho người dùng một cách trực quan và liền mạch hơn.

Các thư viện đang sử dụng phần mềm Worldshare Management Services đã bắt đầu có thể đăng ký bổ sung StackMap và thư viện đang sử dụng WorldCat Discovery có thể tích hợp ngay lập tức với StackMap. Các thư viện quan tâm ngay từ bây giờ cũng có thể yêu cầu 1 bản dùng thử tại đường dẫn demo.