.

Tọa đàm “Đổi mới hoạt động Thông tin - Thư viện”

Tọa đàm “Đổi mới hoạt động Thông tin - Thư viện”

IDT hân hạnh tham gia sự kiện này

Sáng ngày 15/10/2020, tại Hội trường 101, trụ sở Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Trung tâm Khoa học kỹ thuật Văn thư – Lưu trữ tổ chức chương trình tọa đàm: “Đổi mới hoạt động Thông tin – Thư viện”.

Nhằm đánh giá thực trạng và trao đổi, đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động thông tin - thư viện của Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Trung tâm Khoa học kỹ thuật Văn thư – Lưu trữ tổ chức chương trình tọa đàm: “Đổi mới hoạt động Thông tin - Thư viện”.

Tham dự buổi tọa đàm có bà Nguyễn Thị Nga, Phó Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước - Bộ Nội vụ; bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện - Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện Thư viện Hà Nội, Thư viện Trường Đại học Nội vụ, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, Khoa Lưu trữ học và Quản trị Văn phòng- Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội; công chức, viên chức làm công tác thư viện ở các bộ, ngành cơ quan trung ương, các cơ sở đào tạo; đại diện các đơn vị chức năng và sự nghiệp thuộc Cục.  Về phía doanh nghiệp có Công ty Cổ phần Thông tin và Công nghệ số (IDT).

Tại buổi tọa đàm ông Dương Đình Hòa (Giám đốc Công ty IDT) có phát biểu đề xuất về một số giải pháp trong việc giúp đẩy mạnh hoạt động Thông tin - Thư viện được hiệu quả hơn trên thế giới nói riêng và cụ thể tại thư viện chuyên ngành trực thuộc ban ngành Cục Văn thư Lưu trữ nhà nước nói riêng.

Cũng trong khuôn khổ buổi tọa đàm Công ty IDT có triển lãm một quầy sản phẩm thiết bị Scan - Số hóa, với một số thiết bị như sau:

- Zeta: Đây là dòng Scan chuyên dụng sở hữu thiết kế đột phá và linh hoạt, không chỉ đảm nhiệm chức năng photo tài liệu như một chiếc máy photocopy mà còn giúp người dùng số hóa và lưu trữ tài liệu dễ dàng. Tốc độ quét cao, phần mềm kiểm soát chất lượng hình ảnh scan cùng chức năng in ấn, lưu trữ sang usb hoặc gửi email ngay sau khi scan giúp Zeta trở thành thiết bị lý tưởng cho việc số hóa và sao chép tài liệu trong các thư viện, các cục lưu trữ, các trường đại học cũng như các công ty, ngân hàng, bệnh viện…

- ET18 Pro: Đây là dòng máy quét thông minh, cho phép xử lý bất cứ tài liệu nào bạn cần để số hóa, với định dạng ≤ A3. Hệ thống đèn chiếu sáng hai bên cho phép chiếu sáng đầy đủ tài liệu cần quét với độ sáng đồng nhất, đồng thời loại bỏ các trang bị bóng lóa như giấy chứng nhận, tạp chí,… Với việc nâng cấp Camera và tích hợp kết nối Wifi, ET18 Pro là một thiết bị nhỏ gọn nhưng đầy đủ mọi tính năng, có thể phục vụ cho những nhu cầu số hóa khắt khe nhất. Máy quét có thể hoạt động độc lập, không cần kết nối với máy tính giúp nâng cao tính linh hoạt cho các nhu cầu số hóa di động. 

- Czur Shine: Đây là dòng máy quét thông minh, nhỏ gọn, linh hoạt với nhiều chế độ chỉnh ảnh khác nhau. Với hai camera, một gắn trên đầu máy có thể chụp hình ảnh phía trước, và cái thứ hai là chụp chính từ trên xuống dưới. Phù hợp với dạng tài liệu rời, thích hợp cho các nhu cầu scan - số hóa cá nhân hoặc các văn phòng văn thư lưu trữ. 

Buổi tọa đàm đã diễn ra thành công và tốt đẹp với nhiều đóng góp và tham luận đầy tâm huyết của các chuyên gia.

Một hình số hình ảnh các đại biểu tại tọa đàm (Nguồn: Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước):

 

 

 

 

 

Một số hình ảnh triển lãm tại tọa đàm (Nguồn ảnh: IDT):

_______________________________________________
Tổng hợp tin: Hải Anh.
Ảnh bìa: Hải Anh.
Ngày đăng: 19/10/2020.