.

TỌA ĐÀM KHOA HỌC “XÃ HỘI HÓA HOẠT ĐỘNG LƯU TRỮ VÀ VAI TRÒ CỦA CÁC DOANH NGHIỆP”

TỌA ĐÀM KHOA HỌC “XÃ HỘI HÓA HOẠT ĐỘNG LƯU TRỮ VÀ VAI TRÒ CỦA CÁC DOANH NGHIỆP”

TỌA ĐÀM KHOA HỌC “XÃ HỘI HÓA HOẠT ĐỘNG LƯU TRỮ VÀ VAI TRÒ CỦA CÁC DOANH NGHIỆP”

Sáng ngày 21/04 tại trụ sở Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước đã diễn ra Tọa đàm khoa học “Xã hội hóa hoạt động lưu trữ và vai trò của các doanh nghiệp”.

Tham dự tọa đàm gồm các khách mời: Các ủy viên Trung ương Hội Văn thư Lưu trữ Việt Nam, đại diện Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước, Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng, các Trung tâm Lưu trữ quốc gia, các phòng chức năng và đơn vị sự nghiệp thuộc Cục VTLTNN, đại diện một số Chi cục Văn thư Lưu trữ các tỉnh miền Bắc; đại diện các cơ sở đào tạo về lưu trữ và đại diện các doanh nghiệp trong lĩnh vực lưu trữ.

Các đại diện khách mời tham dự tọa đàm

Mở đầu Tọa đàm ông Hoàng Quốc Tuấn – Chủ tịch Hội Văn thư Lưu trữ Việt Nam phát biểu khai mạc.

Chủ tịch Hội Văn thư Lưu trữ Việt Nam phát biểu khai mạc

Ông nhận định đây là dịp để các nhà quản lý, các nhà khoa học lắng nghe những ý kiến từ phía các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực lưu trữ, những thuận lợi khó khăn mà các doanh nghiệp đang gặp phải, những ý kiến đề xuất và kiến nghị của doanh nghiệp. Về phần mình, các doanh nghiệp có điều kiện nghe cơ quan quản lý nhà nước về lưu trữ, các nhà khoa học làm rõ hơn các vấn đề về lý luận, pháp lý và thực tiễn của chủ trương xã hội hóa công tác lưu trữ.

Tại Tọa đàm, các nhà quản lý, nhà khoa học khẳng định Luật Lưu trữ 2011 là cơ sở pháp lý và tạo điều kiện cho ngành Lưu trữ Việt Nam có thể phát huy mọi nguồn lực, trí tuệ của các thành phần kinh tế, các tổ chức xã hội của mọi người dân Việt Nam có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật tham gia. 

GS. TSKH. Nguyễn Văn Thâm phát biểu về “Một số vấn đề về xã hội hóa các dịch vụ công và sự vận dụng trong lĩnh vực lưu trữ”

Bên cạnh đó còn có các bài tham luận của các vị đại biểu như: “Xã hội hóa các hoạt động lưu trữ” của PGS. TS Dương Văn Khảm; “Nhận thức khoa học về xã hội hóa công tác lưu trữ” của PGS. Nguyễn Văn Hàm, TS. Cam Anh Tuấn.

Đại diện cho các doanh nghiệp đã và đang tham gia thực hiện một số dịch vụ lưu trữ, ông Đinh Thế Vinh – Giám đốc Công ty Dịch vụ Văn thư Lưu trữ Việt Nam có bài tham luận về “Vai trò và một số bất cập của hệ thống văn bản Quy phạm pháp luật về xã hội hóa hoạt động lưu trữ ở Việt Nam”. Trong đó, ông đưa ra 2 yếu tố quan trọng nhất đối với hoạt động dịch vụ lưu trữ đến nay còn nhiều bất cập: Đủ điều kiện về năng lực hoạt động dịch vụ và đơn giá.

Ông Đinh Thế Vinh – Giám đốc Công ty Dịch vụ Văn thư Lưu trữ Việt Nam phát biểu về “Vai trò và một số bất cập của hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về xã hội hóa hoạt động lưu trữ ở Việt Nam”

Ngoài ra, đại diện Công ty Cổ phần Lưu trữ Việt Nam – Tổng Giám Đốc Lê Thị Hà cũng tham gia tham luận với chủ đề “Những đóng góp của Doanh nghiệp trong việc xã hội hóa công tác lưu trữ”.

Tại buổi tọa đàm, Công ty Cổ phần Thông tin và Công nghệ số (IDT Vietnam) vinh dự được tham gia trưng  bày sản phẩm máy SCAN SMART ET16 PLUS và M3000 - CZUR và tài trợ cho sự kiện này.

Máy Scan Smart ET16 Plus - Czur là dòng máy chuyên scan các loại tài liệu đóng tập hướng tới nhu cầu tự phục vụ, các dự án số hóa tài liệu phù hợp với đối tượng khách hàng trong ngành thư viện, lưu trữ, bảo tàng, các tổ chức giáo dục, các cơ quan hành chính…Quét nhiều định dạng tài liệu khác nhau ≤ A3 như: Sách, tạp chí, hợp đồng, các bản thiết kế, bản vẽ, tờ rời,…

Quý vị vui lòng bấm vào link để biết thêm thông tin chi tiết http://idtvietnam.vn/vi/chuong-trinh-dung-thu-may-smart-scanner-czur-et16-plus-513

Máy quét sách chuyên nghiệp M3000 - Czur được thiết kế đặc biệt đối với các tài liệu được ghim mà không làm mất tờ, với một camera duy nhất với độ phân giải lên tới 20Mp kết hợp cùng CPU MIPS cho tốc độ quét nhanh và chất lượng ảnh quét cao. Máy quét sử dụng giá đỡ có thể tạo thành góc chữ “V” cho phép hỗ trợ đỡ các tài liệu đóng gáy tốt nhất.

Quý vị vui lòng bấm vào link để biết thêm thông tin chi tiết http://www.idtvietnam.vn/vi/scanner-m3000-czur-588

Dưới đây là một số hình ảnh khách mời tham quan và trải nghiệm thiết bị:

 

 

Khách mời trải nghiệm máy quét M3000 và ET16 Plus – Czur

Các cán bộ thuộc Công ty IDT Việt Nam

Hiện nay chương trình trải nghiệm và dùng thử sản phẩm máy scan thông minh ET16 Plus và M3000 - Czur đang được diễn ra ngay tại công ty IDT. Các Quý vị và bạn đọc quan tâm đến chương trình vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Văn phòng miền Bắc: B2, Lô 18, Khu đô thị mới Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

                                 Số điện thoại liên hệ: 024 6291 1401

Văn phòng miền Nam: 87 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

                                 Số điện thoại liên hệ: 02822295501

Email: sohoa@idtvietnam.vn

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như chương trình Quý vị bấm vào link sau: http://idtvietnam.vn/vi/chuong-trinh-dung-thu-may-smart-scanner-czur-et16-plus-513

Rất mong nhận được sự quan tâm từ Quý vị!

Trân trọng cảm ơn!