.

TRẠM MƯỢN SÁCH 24H SỐ 1 CHÂU Á

TRẠM MƯỢN SÁCH 24H SỐ 1 CHÂU Á

Nhu cầu mượn sách bất kể thời gian trong ngày là nhu cầu vô cùng thiết yếu của bạn đọc. Thực tế đã chứng minh nhiều bất cập khi bạn đọc phải chờ đợi đến giờ thư viện mở cửa mới có thể mượn được tài liệu. Chính vì vậy, trạm mượn sách 24h là một giải pháp hữu hiệu cho nhu cầu này. IDSmart - thương hiệu của MiTAC đã nghiên cứu và phát triển một hệ thống mượn sách với cánh tay robot giúp bạn đọc chủ động trong việc đặt-mượn tài liệu, trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ cán bộ thư viện trong việc phục vụ bạn đọc, giảm thiểu tối đa lượng công việc vốn phải thực hiện.

Trạm mượn sách 24h (Self-check out station) của MiTAC được chứng nhận là thiết bị chất lượng hàng đầu Châu Á. Trạm có thể kết hợp với các thiết bị khác của hãng và được cài đặt bất kỳ ở đâu trong thư viện hay khu vực công cộng: trung tâm thương mại, ga tàu hỏa,...với nhiều tính năng ưu việt:

Kết hợp công nghệ mới với cánh tay rô-bốt

Thiết bị kết hợp công nghệ UHF với hệ thống truy xuất/lưu trữ tự động. Đây là một ý tưởng hoàn toàn mới ở Châu Á. Bởi các bước sóng của UHF (tần số siêu cao) cho phép truyền dữ liệu nhanh hơn. Vì vậy việc mượn tài liệu được thực hiện nhanh hơn so với công nghệ cũ.

Với chất lượng hàng đầu châu Á, thiết bị kết hợp Công nghệ IoT với dịch vụ thư viện, kết hợp hệ thống cánh tay robot cùng với giá sách và băng truyền tài liệu khiến các thao tác phục vụ bạn đọc theo phương pháp truyền thống trước đây trở nên lạc hậu hơn bao giờ hết. Với cánh tay rô-bốt sẽ giúp bạn đọc nhanh chóng tìm được tài liệu của mình trong hàng ngàn tài liệu được kê bày trong thư viện; các cán bộ thay vì mất thời gian tìm kiếm tài liệu cho bạn đọc thì giờ đây thời gian đó sẽ được dùng cho các dịch vụ phục vụ bạn đọc khác. 

Đồng thời nhờ tính năng này mà diện tích thư viện được cải thiện đáng kể. Bởi vì thông thường ở các thư viện, khu vực để kê bày giá sách là tốn diện tích nhất. Nhưng với hệ thống mượn 24h, các giá sách có thể được nâng chiều cao lên, thu hẹp diện tích mặt sàn mà đáng lẽ phải sử dụng. Vì vậy tùy vào quy mô của thư viện mà các giá sách và chiều dài của cánh tay rô-bốt, băng truyền có thể điều chỉnh cho phù hợp.

Không giới hạn thời gian mượn

Nhờ cánh tay rô-bốt, băng truyền tài liệu,...của hệ thống tự động cho mượn tài liệu mà giờ đây bạn đọc có thể mượn tài liệu vào mọi lúc mọi nơi, không cần phụ thuộc vào cán bộ thư viện. Tính chủ động, linh hoạt về giờ giấc khiến bạn đọc cảm thấy thoải mái và tiện nghi, cũng như tính riêng tư của bạn đọc sẽ được đảm bảo hơn khi không phải phụ thuộc vào ai.

Giao diện thân thiện với người dùng

Lấy "Người dùng làm trung tâm" vì vậy các sản phẩm thuộc thương hiệu IDSmart - MiTAC luôn được thiết kế một cách đơn giản và thông minh nhất có thể. Minh chứng là giao diện màn hình cảm hứng với các thao tác đơn giản phù hợp với mọi độ tuổi người dùng, từ trẻ em cho đến người cao tuổi, hay người khuyết tật. Với kiếu dáng basic tương tự như một cây ATM mà ai cũng phải sử dụng, do đó người dùng có thể dễ dàng làm quen với các thao tác trên thiết bị hơn.

Thiết kế linh hoạt và gọn-đẹp

Thiết bị có thể linh hoạt lắp đặt ở bên trong hay bên ngoài tòa nhà/thư viện, tùy thuộc vào vị trí, đối tượng người dùng của thư viện. Với thiết kế độc đáo, thiết bị có thể đặt tích hợp vào trong tường hay theo vị trí phù hợp với kiến trúc của thư viện. Nếu tích hợp thiết bị cùng với các hệ thống thiết bị khác trong thư viện sẽ giúp các cán bộ giảm tải lượt phục vụ bạn đọc, nhất là vào dịp cao điểm bạn đọc tới đông hay loại bỏ thời gian chờ đợi lâu của người mượn.

Đối với vị trí đặt bên ngoài tòa nhà/thư viện: Sẽ tạo điều kiện cho bạn đọc được trải nghiệm dịch vụ mượn 24/7. Bạn đọc không phải mất nhiều thời gian và thủ tục để đi qua các hành lang, leo lên các tầng nhà, đi vào trong khu vực mượn và tìm kiếm tài liệu. Người dùng hoàn toàn có thể đi xe hay đi bộ tới trạm, dừng chân mấy phút để hoàn thành thao tác mượn. Bên cạnh đó, với chất liệu và kết cấu bền vững sẽ ngăn cản những tác động của môi trường, thời tiết bên ngoài làm hỏng thiết bị.

Hiện nay IDT là nhà phân phối độc quyền trạm mượn sách 24h của MiTAC tại thị trường Việt Nam. Để nhận thêm thông tin về sản phẩm cũng như những ưu đãi hiện có Quý vị vui lòng liên hệ ngay với bộ phận kinh doanh của công ty để biết thêm thông tin chi tiết.

Trân trọng cảm ơn!