.

TRAO ĐỔI NGHIỆP VỤ THƯ VIỆN VỚI CHUYÊN GIA PHẠM THỊ LỆ HƯƠNG TẠI THƯ VIỆN TẠ QUANG BỬU, ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

TRAO ĐỔI NGHIỆP VỤ THƯ VIỆN VỚI CHUYÊN GIA PHẠM THỊ LỆ HƯƠNG TẠI THƯ VIỆN TẠ QUANG BỬU, ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

TRAO ĐỔI NGHIỆP VỤ THƯ VIỆN VỚI CHUYÊN GIA PHẠM THỊ LỆ HƯƠNG TẠI THƯ VIỆN TẠ QUANG BỬU, ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

Chiều ngày 15/12/2015, Thư viện Tạ Quang Bửu Đại học Bách Khoa đã tổ chức buổi gặp gỡ, trao đổi nghiệp vụ thư viện với Bà Phạm Thị Lệ Hương- Trưởng ban Biên mục Đại học Cộng đồng Modesto, Hoa Kỳ, sáng lập viên của Hội hỗ trợ Thư viện và Giáo dục Việt Nam tại Hoa Kỳ (LEAF-VN). Là một chuyên gia uy tín trong ngành thư viện và đã có nhiều kinh nghiệm làm việc và sử dụng các dịch vụ của OCLC, bà Hương sẽ chia sẻ kinh nghiệm, giúp các cán bộ thư viện giải đáp những thắc mắc của về các vấn đề nghiệp vụ thư viện.

                         

          

            Bà Phạm Thị Lệ Hương là một trong hai dịch giả của Bộ Quy Tắc Biên Mục Anh-Mỹ Rút Gọn, 1988 xuất bản vào năm 2002. Trong thời gian qua bàđã có những đóng góp trong việc tư vấn hỗ trợ Thư viện Quốc gia Việt Nam và nhiều Thư viện ở Việt Nam về các vấn đề liên quan đến việc áp dụng Bộ Quy tắc Biên mục Anh-Mỹ (AACR2), Khổ mẫu MARC21.

            Buổi trao đổi nghiệp vụ có sự tham dự của các lãnh đạo và các cán bộ nghiệp vụ của Thư viện Đại học Quốc gia Hà Nội, Thư viện Tạ Quang Bửu, Thư viện Đại học Thủy Lợi và Công ty Cổ phần Thông tin và công nghệ số (IDT Vietnam)- đại diện ủy quyền duy nhất của OCLC tại Việt Nam.

            Tại buổi trao đổi, bà Hươngcho biết bà là người dùng hệ thống OCLC từ năm 1978 đến năm 2007 và phân tích các lợi ích giúp nâng cao hiệu quả trong quá trình biên mục và phục vụ bạn đọc. Bà Hương rất hoan nghênh và đánh giá cao việc OCLC vào thị trường Việt Nam, và đặc biệt là việc Thư viện Tạ Quang Bửu đi tiên phong trong việc gia nhập OCLC.Bà Hương cũng hi vọng trong một tương lai gần, Công ty IDT đại diện ủy quyền của OCLC tại Việt Nam sẽ là cầu nối giúp các Thư viện tại Việt Nam tiến gần hơn tới quá trình trở thành thành viên của OCLC, kết nối với mạng lưới thư viện toàn cầu thông qua tổ chức thư viện lớn nhất trên thế giới này.

            Các cán bộ có mặt tại buổi trao đổi, đã đưa ra rất nhiều những câu hỏi xoay quanh các vấn đề liên quan tới nghiệp vụ biên mục và lợi ích khi  tham gia OCLC nhờ bà Hương giải đáp, giúp cho các cán bộ bổ sung và hoàn thiện thêm nhiều kiến thức chuyên môn bổ ích.

                        

            Kết thúc buổi trao đổi, Bà Phạm Thị Lệ Hương có gửi tặng cho 3 đơn vị Thư viện tham gia Đĩa CD “Cẩm Nang Hướng Dẫn Sử Dụng Bộ Quy Tắc Biên Mục Anh-Mỹ Rút Gọn”. Đây là tài liệu hữu ích giúp đỡ các đồng nghiệp tại Việt Nam giải đáp những thắc mắc khó khăn trong quá trình nghiệp vụ, đáp ứng với nhu cầu chuẩn hoá nghiệp vụ thư viện để hội nhập với đà thế giới.

            Buổi gặp mặt giao lưu đạt được nhiều kết quả hữu ích về chuyên môn nghiệp vụ trong không khí ấm áp tình đồng nghiệp và kết thúc lúc 17h30 cùng ngày. Các thành viên tham gia vui vẻ cùng chụp ảnh kỷ niệm trước khi chia tay và hứa hẹn những chương trình hợp tác trong tương lai.. 

                        

                                            Đại diện công ty IDT chụp ảnh cùng chuyên gia

 

                      

                                 Đại diện các đơn vị chụp ảnh lưu niệm cùng chuyên gia

                      

           Đại diện thư viện Đại học Thủy Lợi và thư viện Đại học Quốc gia HN chụp ảnh cũng chuyên gia

                      

                                Đại diện Thư viện Tạ Quang Bửu chụp ảnh cùng chuyên gia

                    

                                                                                                                  Theo nguồn: Công ty IDT