.

Triển lãm các giải pháp Công nghệ Thư viện và Số hóa tài liệu tại Đại học Văn hóa Hà Nội

Triển lãm các giải pháp Công nghệ Thư viện và Số hóa tài liệu tại Đại học Văn hóa Hà Nội

Triển lãm các giải pháp Công nghệ Thư viện và Số hóa tài liệu đã diễn ra trong 2 ngày 25-26/03/2019 - Một trong số chuỗi các hoạt động chào mừng Đại lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường Đại học Văn hóa Hà Nội diễn ra ngay tại khuân viên của trường. Triển lãm là sự hợp tác giữa Công ty IDT và Khoa Thông tin Thư viện trường, sự kiện đã thu hút được sự quan tâm của nhiều quan khách đến tham dự Đại lễ.

Trường Đại học Văn Hoá Hà Nội tiền thân là Trường Cán bộ Văn hóa được thành lập theo Quyết định số 134-VH/QĐ (26/3/1959) của Bộ Văn hoá, với nhiệm vụ bồi dưỡng kiến thức, chính trị, nghiệp vụ văn hóa cho cán bộ qua các lớp ngắn hạn và chuyên tu. Trường Đại học Văn hóa Hà Nội là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực ngành văn hóa, thể thao và du lịch có trình độ cao, một trung tâm nghiên cứu các vấn đề lý luận và thực tiễn của văn hóa Việt Nam, tham mưu cho Đảng, Nhà nước, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về các cơ sở khoa học nhằm hoạch định chính sách và thể chế văn hóa... 

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường Đại học Văn hoá Hà Nội (26/3/1959-26/3/2019). Ngày 25/03/2019 Công ty IDT phối hợp cùng với Khoa Thông tin Thư viện long trọng tổ chức lễ cắt băng khai trương triển lãm các giải pháp Công nghệ Thư viện và Số hóa tài liệu. Với sự tham dự của Hiệu trưởng nhà trường - PGS.TS Phạm Thị Thu Hương, Trưởng khoa Thông tin Thư viện - TS. Nguyễn Văn Thiên, Phó Giám đốc Công ty IDT - Ông Phùng Việt Thắng, cùng các thầy cô là lãnh đạo các đơn vị trong trường, các thầy cô trong Ban chủ nhiệm khoa cùng các em sinh viên Khoa Thông tin Thư viện và cán bộ IDT.

PGS.TS Phạm Thị Thu Hương - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mặc chương trình

Phó giám đốc IDT - Ông Phùng Việt Thắng phát biểu

Đại diện công ty IDT, Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng khoa Thông tin Thư viện cắt băng khánh thành gian hàng triển lãm

Sau khi cắt băng khánh thành TS. Nguyễn Văn Thiên - Trưởng khoa TTTV phát biểu

Cùng các vị đại biểu khác tham dự lễ khánh thành gian hàng triển lãm

Đến với triễn lãm Quý khách tham quan được trải nghiệm những công nghệ giải pháp mới nhất, đáp ứng được các xu hướng công nghệ hiện nay với các dòng sản phẩm nổi bật của CZUR, Zeutschel, Nedap như:

- SCANNER CZUR M3000 PRO: Máy scan chuyên dụng khổ A3 chuyên số hóa các tài liệu: Sách, báo, tạp chí, các loại tài liệu đóng tập,...M3000 sử dụng giá đỡ có thể tạo thành góc chữ “V” cho phép hỗ trợ đỡ các tài liệu đóng gáy tốt nhất, phù hợp trong các lĩnh vực thư viện, lưu trữ, bảo tàng,..

SCANNER CZUR ET 16: Scanner dòng phổ thông hướng tới nhu cầu tự phục vụ và sử dụng tài liệu quét đơn giản. ET16 có kết nối Wifi có thể lưu tài liệu lên tài khoản cloud hoặc trực tiếp lên máy tính, người dùng cũng có thể xem lại tài liệu đã quét qua màn hình trên máy, qua máy tính, điện thoại, ipad,...

- SMART SCANNER CZUR ET 16 PLUS: Chuyên scan các loại tài liệu đóng tập hướng tới nhu cầu tự phục vụ, các dự án số hóa tài liệu, bệnh án điện tử, chính phủ điện tử phù hợp với đối tượng khách hàng trong ngành thư viện, lưu trữ, bảo tàng, các tổ chức giáo dục, các cơ quan hành chính,….

- ZETA – ZEUTSCHEL: Không chỉ đảm nhiệm chức năng photo tài liệu như một chiếc máy photocopy mà còn giúp người dùng số hóa và lưu trữ tài liệu dễ dàng với chức năng in ấn, lưu trữ sang usb hoặc gửi email ngay sau khi scan giúp Zeta trở thành thiết bị lý tưởng cho việc số hóa và sao chép tài liệu trong các thư viện, các cục lưu trữ, các trường đại học cũng như các công ty, ngân hàng, bệnh viện…

- Hệ thống an ninh RFID - NEDAP: Hãng sản xuất các thiết bị công nghệ RFID hàng đầu thế giới có trụ sở tại Hà Lan. Thiết bị RFID của Nedap được IDT trưng bày trong triển lãm gồm: Hệ thống cổng an ninh thư viện, Trạm lập trình trình lưu thông tài liệu, Nhãn chip RFID dùng cho sách báo, tài liệu và dùng cho đĩa CD/DVD.

- Các sản phẩm dịch vụ thư viện OCLC: như nền tảng dịch vụ thư viện WorldShare Managerment - Giải pháp tổng thể quản lý cả tài liệu in và tài liệu điện tử, Công cụ tra cứu WorlCat Discovery - 1 phép tìm kiếm duy nhất truy cập đến mọi nguồn tài nguyên của thư viện bao gồm tài liệu in, điện tử và tài liệu số từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới, cũng như các thư viện thành viên của OCLC đóng góp,...cùng nhiều sản phẩm, dịch vụ khác.

Với nhiều sản phẩm, dịch vụ đa dạng được trưng bày tại triển lãm đã thu hút được rất nhiều lượt quan tâm của khách tham quan đến tìm hiểu và trải nghiệm các giải pháp Công nghệ Thư viện và Số hóa tài liệu. Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi triển lãm: