Hệ thống đặt chỗ I-Reserve

Hệ thống i-Reserve là hệ thống đặt chỗ tích hợp với các thiết bị kiểm soát truy cập. Trong đó:
- Hệ thống đặt chỗ: là phần mềm và thiết bị cung cấp giao diện cho phép bạn đọc đặt mượn phòng, thiết bị, … một cách dễ dàng mà không cần sự trợ giúp của thủ thư. Đồng thời, cung cấp cho thư viện công cụ quản lý tập trung việc sử dụng phòng, thiết bị của bạn đọc.
- Hệ thống kiểm soát truy cập: là hệ thống thiết bị với nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ việc truy cập vào các khu vực, phòng, thiết bị của người dùng thư viện. Bất cứ việc ra/vào, sử dụng phòng, thiết bị đều cần được xác thực thông qua thẻ bạn đọc, và dữ liệu từ hệ thống đặt chỗ cũng liên tục được đồng bộ để đóng/mở cửa và bật/tắt thiết bị đúng như thời gian, địa điểm mà bạn đọc đã đặt mượn từ trước.

- Kiểm soát truy cập chặt chẽ: chỉ những người đã đăng ký với thư viện và được cấp thẻ bạn đọc mới có thể mở cửa vào/ra thư viện. Đồng thời, bất cứ việc truy cập thư viện nào đều được xác thực và lưu lại lịch sử, là tiền đề vững chắc trong khâu an ninh chung của thư viện.
- Đặt mượn và sử dụng dịch vụ thuận tiện: bạn đọc dễ dàng đặt mượn các phòng/thiết bị thông qua giao diện phần mềm trực quan. Sau khi đã đặt mượn thành công, bạn đọc có thể truy cập bằng thẻ bạn đọc để sử dụng phòng/thiết bị như đã đặt trước. Như vậy, quá trình đặt mượn và sử dụng các dịch vụ của thư viện bạn đọc có thể hoàn toàn chủ động mà không cần đến sự trợ giúp của thủ thư. Đem lại trải nghiệm tiện nghi, hiện đại cho bạn đọc.
- Tối ưu hóa tài nguyên thư viện: bạn đọc có thể đặt mượn theo từng giờ, đồng thời việc sử dụng phòng/thiết bị của bạn luôn được đồng bộ theo thời gian thực. Đảm bảo không bị chồng chéo trong việc mượn và sử dụng. Bên cạnh đó, bạn đọc có thể biết được phòng/thiết bị nào đang trống hay giờ nào sẽ trống để có thể lên kế hoạch đặt mượn và sử dụng dịch vụ thư viện hợp lý.
- Quản lý tập trung: toàn bộ hệ thống bao gồm các phần mềm và thiết bị trong hệ thống đều được quản lý tập trung trên một giao diện và cơ sở dữ liệu chung, từ đó giảm thời gian đáp ứng các yêu cầu trong quá trình quản lý, giúp việc quản lý thư viện trở nên hiệu quả hơn.

Hệ thống phần mềm phục vụ đặt chỗ i-Reserve- Đăng ký và đặt chỗ
- Hiển thị theo thời gian thực tình trạng sử dụng của các phòng
- Cho phép in biên lai giao dịch
- Thống kê và xuất báo cáo
- Gửi thông báo qua Email, SMS
- Quản lý giám sát theo thời gian thực
- Tích hợp với hệ thống kiểm soát truy cập
Phần mềm kiểm soát  truy cập- Tích hợp với hệ thống phần mềm đặt chỗ để phối hợp đảm bảo chức năng chung của cả hệ thống
- Kết nối trực tiếp tới các thiết bị phần cứng trong hệ thống kiểm soát truy cập
 Kiosk đặt chỗThành phần chính bao gồm:
- Máy tính công nghiệp
- Màn hình cảm ứng 19 inch
- Đầu đọc barcode/HF RFID
- Máy in nhiệt để in biên lai
Cửa kiểm soát dạng flap, swing, tripod cho các lối điChức năng: Thiết bị kiểm soát an ninh đường bộ có hỗ trợ kết nối đầu đọc thẻ để điều khiển mở cửa
Các khóa điện tử cho cửa phòngChức năng: Làm khóa cho cửa phòng cho phép điều khiển đóng mở bằng đầu đọc thẻ hoặc nút nhấn
Thiết bị điều khiển hệ Thống đèn điện, công tắc điệnChức năng: điều khiển cấp nguồn cho thiết bị điện
Điều khiển lên tới 3 ổ cắm thiết bị hoặc tích hợp với công tắc hệ thống đèn
Kích thước: 25x25x16 mm